LBS là gì ? Pound là gì ?

LBS là gì ? Pound là gì ? LBS là tên viết tắc của chữ Pound. Là đơn vị đo lường được sử dụng tại Anh, Mỹ và một số nước Châu Âu. Một số ký tự viết tắc khác của Pound như b, lbm, lbm, ℔.

Pound có nguồn góc từ La Mã, được người Đức mô phỏng theo cụm từ Latin libra pondo. Trong hệ thống đo lường 1 Pound được tính gần bằng 1/2 kg.

Giá trị chính xác là : 1 Pound = 0.45359237 Kg. 

Lb  hay LBS là tên viết tắt của từ libra trong tiếng Latin. Ý nghĩa chính của libra là sự cân bằng hoặc thang đo (như trong dấu hiệu chiêm tinh), nhưng nó cũng là viết tắt của đơn vị đo lường libra Pondo của người La Mã cổ đại, có nghĩa là một pound theo trọng lượng. Pondo một phần của libra Pondo nhưng viết tắt của chúng  đến từ libra. Libra cũng là lý do tại sao biểu tượng cho bảng Anh là £  – L với một dòng thông qua nó. Đồng lira của Ý cũng sử dụng biểu tượng đó (có hai dòng thông qua nó), từ chính lira là một phiên bản rút gọn của libra.

Kilôgam(kg) là đơn vị khối lượng cơ bản trong Hệ đơn vị (SI) quốc tế, và được sử dụng hàng ngày, rộng rãi như là một đơn vị đo khối lượng, được người việt nam biết đến nhiều nhất. Con lbs chỉ được sử dụng tại Anh và Mỹ.

LBS là gì ? Pound là gì ? Chuyển đổi giữa các đơn vị khối lượng

Các bạn xem bảng giá trị chuyển đổi khối lượng được dùng phổ biến hiện nay.

 

LBS là gì ? Pound là gì ?
Bảng giá trị chuyển đổi
Bảng chuyển đổi khác từ lb sang kg
Bảng chuyển đổi khác từ lb sang kg

Nguồn gốc LBS ở thời nay

Vào năm 1958 các Quốc Gia trong khối thịnh  vượng chung Anh và Mỹ đồng ý định nghĩa Pound quốc tế bằng 0.45359237 Kg và có 16 Ounce. Từ đó người ta cũng quy đổi một Ounce quốc tế bằng 28.349523125 gram.

Theo hệ thống đo lường cổ của người anh thì 1 Lbs bằng 12 Ounce hay ozt. 1 ounce bằng 31.1034768 gam hay 1.09714 Ounce. Hiện nay đơn vị Ounce chỉ dùng trong đo lường kim loai quý như vàng, kim cương, bạc, …

Đó là một vài thông tin mình chi sẽ đến các bạn về đơn vị Pound. Cám ơn và hẹn gặp các bạn trong các bài khác.

Người Viết  : Quốc Nguyễn 

Tham khảo bài viết khác : ” Cảm biến mức nước