Công tắc báo mức Rotary level switch

Công tắc báo mức Rotary level switch là thiết bị chuyên dùng để báo mức chất rắn trong các silo hay tank chứa nguyên nhiên liệu, đây là thiết bị hoạt động theo nguyên lý cánh xoay ngõ ra là dạng relay, nguyên lý hoạt động của thiết bị khá đơn giản có thể mô ta như sau:

  • Trước tiên chúng ta lựa chọn vị trí cần báo đầy báo cạn, sau đó lắp. Công tắc báo mức Rotary level switch vào vị trí đã chọn, ta có thể chọn lựa cách đấu dây cho thiết bị dạng NO hoặc NC, ở trạng thái bình thường thì cảm biến sẽ quay liên tục, khi nhiên liệu chạm tới cánh xoay, thì sẽ làm cảng trở cánh xoay lúc này sự đồng trục của cảm biến bị cản trở, sau đó sẽ xuất ra relay dạng NO hoặc NC tùy vào cách chúng ta đấu dây.

Công tắc báo mức Rotary level switch xuất xứ Đức

Công tắc báo mức Rotary level switch hãng Mollet
Công tắc báo mức Rotary level switch hãng Mollet

Trên thị trường có khá nhiều hãng chuyên về thiết bị này, nhưng tùy vào nhu cầu và ứng dụng thì chúng ta sẽ chọn lựa được thiết bị phù hợp. Như lắp trong các bồn nhiên liệu thức ăn gia súc, bồn trấu vật liệu đốt của lò hơi, các silo chứa than của các nhà máy khai khác khoáng sản, hạt nhựa của các nhà máy PET, …tùy vào nhu cầu chúng ta có các tiêu chuẩn chống bụi như IP65, IP66, IP67, tiêu chuẩn chống cháy nổ Zone 20, Zone 21.. ngoài ra sự lựa chọn kích cỡ thiết bị và kiểu lắp cũng là một yêu cầu quan trọng. Chúng ta có các kiểu lắp như sau.

Một số kiểu lắp Công tắc báo mức Rotary level switch
Một số kiểu lắp Công tắc báo mức Rotary level switch

Công tắc báo mức Rotary level switch mua ở đâu chất lượng ?

Công tắc báo mức Rotary level switch của UWT
Công tắc báo mức Rotary level switch của UWT
  • Kiểu lắp ngang bên silo, kiểu lắp từ trên xuống đối với silo khó khoang, kiểu lắp từ dưới lên đối với silo kiểu hình thôi..
  • Các độ dài của Công tắc báo mức Rotary level switch như, dài 50mm, 100mm, 150mm.. chiều dài thì không quan trọng lắm đối với công tắc kiểu xoay, khi cần lắp từ trên xuống thì chúng ta mới quan tâm đến chiều dài trục đối với kiểu lắp từ trên xuống chúng ta có chiều dài lớn nhất khoảng 3000m, trục có thể thay đổi độ dài.

Xin cám ơn các bạn, để biết thêm thông tin về Công tắc báo mức Rotary level switch và các thiết bị báo mức, khác hãy liên hệ Quốc theo thông tin sau:

Phones: 0989 825 950 Mr Quốc – Zalo : 0989 825 950

Email : Christian.Nguyen@Bff-tech.com  

 

Translate »