Cảm Biến Đo Axit, Nước Đường, Dung Dịch

Cảm Biến Đo Axit, Nước Đường, Dung Dịch. Để đo được các chất trên chúng ta có thể dùng cảm biến đo mức radar hoặc cảm biến đo mức điện dung. Trong trường hợp này thì chúng tôi sử dụng cảm biến đo mức điện dung vì chi phí thấp và hiệu quả.

Cảm biến đo mức điện dung phù hợp với nhiều chất. Có thể đo hầu hết các chất từ chất rắn đến chất lỏng. Cảm biến đo mức nước bằng điện dung là một trong những phương pháp đo mức nước liên tục. Có tín hiệu ngõ ra 4-20mA một cách tiết kiệm nhất. Trong đó cảm biến đo mức nước bằng điện dung là cách đo mức liên tục trực tiếp. Nghĩa là độ dài của của cảm biến sẽ tương ứng với mức cần đo.

Cảm Biến Đo Axit, Nước Đường, Dung Dịch
Cảm Biến Đo Axit, Nước Đường, Dung Dịch

Cảm biến đo mức nước bằng điện dung thích hợp cho các ứng dụng mức nước với khoảng cách ngắn. Từ 20m trở xuống có khả năng chịu được áp suất cao cũng như nhiệt độ cao. Các ứng dụng đo mức nước lò hơi hay đo mức nước nóng. Đều dùng được cam bien do muc nuoc bang dien dung với độ chính xác cao. Đây là một trong những phương pháp đo mức giá thành rẻ mà độ chính xác lại cao.

Chọn thông số cho cảm biến đo mức nước bằng điện dung khá đơn giản. Theo chiều cao của mức nước cần đo. Nhưng chúng ta cần chú ý các thông số cơ bản của cảm biến đo mức điện dung.

  • Khoảng cách của mức nước cần đo, vật liệu là gì nước, bột, cám….
  • Cách lắp đặt bao gồm : khoảng cách từ cảm biến tới thành silo , khoảng cách tối thiểu của cảm biến với đáy silo.
  • Tín hiệu ngõ ra của cảm biến đo mức điện dung là 4-20mA tương ứng với độ dài của cảm biến. Chúng ta cần chuẩn bị modul nhận được tín hiệu 4-20mA. Nếu không chúng ta phải dùng thêm một bộ chuyển đổi tín hiệu 4-20mA sang 0-10vdc. Việc dùng thêm bộ chuyển đổi tín hiệu sẽ phát sinh chi phí. Chính vì thế chúng ta phải lưu ý về chọn thiết bị đầu cuối khi thiết kế hệ thống
  • Kết nối cơ khí cũng là một điểm đáng lưu ý vì nếu chúng ta chọn các kết nối cơ khí không khớp với nhau sẽ phát sinh thêm chi phí trong việc gia công các kết nối cho phù hợp.
Cảm Biến Đo Axit, Nước Đường, Dung Dịch - Đo Chất rắn
Cảm Biến Đo Axit, Nước Đường, Dung Dịch – Đo Chất rắn

Cảm Biến Đo Axit, Nước Đường, Dung Dịch  – Cảm Biến Điện Dung. 

Hiện tại có khá nhiều nhà cung cấp có thể cung cấp được các giải pháp đo lường bằng điện dung. Với nhiều mức giá khác nhau. Trong đó hãng Endress Hauser là một trong các thương hiệu uy tín về chất lượng được nhiều tập đoàn trên thế giới tin dùng. Chỉ có một điều là giá cả của cảm biến đo mức điện dung của hãng Endress Hauser là cao so với các hãng khác.

Người dùng cần một thiết bị có khả năng đo lường chính xác và cần phải có một giá thành cạnh tranh. Chúng tôi phân phối chính hãng cảm biến đo mức nước bằng điện dung của hãng Hawk – USA. USA là một trong những nước sản xuất thiết bị công nghiệp hàng đầu thế giới.

Để có thêm thông tin cần tư vấn về các loại cảm biến đo mức nước bằng điện dung. Các bạn hãy liên hệ với chúng tôi các ý tưởng thiết kế hệ thống của bạn. Tôi nghĩ với kinh nghiệm và kiến thức của mình. Sẽ giúp cho mọi người, lựa chọn được cảm biến đo mức điện dung một cách phù hợp nhất.

Phones: 0989 825 950 Mr Quốc –  Zalo : 0989 825 950

Email : Christian.Nguyen@Bff-tech.com  

Translate »