Cảm biến đo mức điện dung

Cảm biến đo mức điện dung  – Cảm biến mức kiểu điên dung – Cam bien bao muc dien dung – Capacity level sensor. Là một dòng thiết bi dùng để báo mức nhiên liệu dạng On/Off trong các Silo hay bồn chứa.

Tại sao phải dùng Cảm biến đo mức điện dung  mà không dùng cảm biến xoay hay loại rung ?

Vì cảm biến loai điện dung có kích thước nhỏ phù hợp lắp trong các bể hay bồn chứa có độ cao tầm 1m. Hoặc thấp hơn hoặc dùng lắp trong các đường ống. Đều này các cảm biến báo mức dạng xoay không lắp đươc.Cảm biến đo mức điện dung  có thể sử dụng trong các môi trường nhiên vật liệu dạng nước, dạng bột, dạng keo như tương ớt, bột nhão, nhớt..

Cảm biến đo mức điện dung
Cảm biến đo mức điện dung

Cảm biến đo mức điện dung  có đặc điểm gì ?

Bộ Cảm biến đo mức điện dung  được thiết kế để sử dụng trong công nghiệp. Dùng để báo mức đầy báo mức cạn. Cảm biến mức tần số cao có thể là sự thay thế trực tiếp của cảm biến mức độ rung. Dòng này  của một cảm biến mức công suất trong trường hợp các ứng dụng đòi hỏi nhiều hơn. Môi trường có thể dẫn điện và không dẫn điện với bất kỳ lượng permittivity.

Dòng cảm biến này bao gồm một vỏ bằng inox 316L. Ở một đầu được kết cuối bởi một điện cực cảm biến được làm từ vật liệu PEEK và kết cuối ở đầu kia bằng một thép không gỉ. Kết thúc bằng chỉ thị trạng thái, các yếu tố điều khiển và kết nối điện. Nó được thiết kế để gắn vào tường của một bể hoặc ống, trong đó thực tế xác định mức độ sẽ diễn ra.

Cách lắp Cảm biến đo mức điện dung
Cách lắp Cảm biến đo mức điện dung

Bộ cảm biến hoạt động ở dải tần số cao, cho phép phát hiện đáng tin cậy.  Về mức độ môi trường, và loại bỏ lớp trầm tích hoặc bọt trên điện cực. Bộ cảm biến này ức chế sự tích tụ của các chất lưu trong môi trường. Một số mội truườn như nhớt (sốt cà chua, sữa chua, bột nhão, xi-rô, mứt và thạch, kem, xà phòng) cũng như các sản phẩm dính chất điện tử (chất tẩy rửa, chất kiềm, hóa chất).

Cảm biền họat động tốt với tất cả các dung môi, chất , dung dịch có hằng số điên môi lớn hơn 1,5.

Thông số và cấu hình của cảm biến điên dung Dinel

  • Nguồn cấp trong khoản: 7..35VDC
  • Nhiệt độ môi trường: -40..85 C
  • Chứng chỉ bảo vệ Ip68 dùng cho nước hay các môi trường chất lỏng
  • Cáp làm từ nhựa PCV 3×0.5mm
  • Vật liệu phần bảo vệ cảm biến : inox 316L
  • Vật liệu phần đầu đo : PEEK
  • Nhiệt độ làm việc : -40..105 C
  • Áp suất làm việc lên đến 100 Bar

Điều đặc biệ ở cảm biến điện dung là khi dùng cho môi trường kết tinh như tương ớt thì vẫn không bi báo ảo khi bị tương ớt bám vào đầu đo. Đó là mộ trong những ưu điểm của Cảm biến đo mức điện dung so với các dòng cảm biến khác.

Để được tư vấn dùng cảm biến báo mức loại điện dung các bạn vui lòng liên hệ Quốc theo thông tin sau:

Phones: 0989 825 950 Mr Quốc – Zalo : 0989 825 950

Email : Christian.Nguyen@Bff-tech.com  

 

Translate »