Cảm Biến Áp Suất Phòng nổ Atex

Cảm Biến Áp Suất Phòng nổ Atex là một trong nhữ thiết bị quan trọng đo lường công nghiệp. Dòng cảm biến áp suất thì ta dễ dàng thấy trong mọi ngành công nghiệp. Nhưng với Cảm Biến Áp Suất Phòng nổ Atex  chắc hẳn ít người gặp. Vì đặc thù dòng này chỉ dùng trong các ứng dụng như đo xăng, dầu, khí dễ cháy, Gas, hóa chất, dung dịch,…

Vì sao ta cần Cảm Biến Áp Suất Phòng nổ Atex  ? 

Trong các nghành mà Quốc kể trên thì sẽ dê cháy nổ, do đó ta cần dùng cảm biến với vật liệu đặc biệt.  Các linh kiện tạo nên cảm biến áp suất cũng đặc biệt do đó ta gọi là Cảm Biến Áp Suất Phòng nổ Atex.

Lựa chọn cảm biến áp suất phòng chống cháy nổ như thế nào. Do khi đo áp suất thì chắc chắn sẽ tiếp trực tiếp với chất cần đo. Vì vây hầu như tất cả cảm biến áp suất điều là Zone 0 với Gas, Zone 20 với Dust.

Nhìn hình minh họa sau, ta sẽ biết  các khu vực chống cháy nổ chia ra như thế nào.

Hình phân chia khu vực trong Atex
Hình phân chia khu vực trong Atex

Các thông số Cảm Biến Áp Suất Phòng nổ Atex – xuất xứ Pháp. 

Bên Quốc hiện đang kinh doanh cảm biến của Georgin – Pháp. Một trong những hãng sản xuất thiết bị phòng nổ như cảm biến áp suất, công tắc áp suất, bộ cách ly tín hiệu, công tắc áp suất, cảm biến nhiệt độ ..

.

Cảm Biến Áp Suất Phòng nổ Atex
Cảm Biến Áp Suất Phòng nổ Atex

Hôm nay Quốc giới thiệu dòng Cảm Biến Áp Suất  chuẩn Atex.

  • Dãy đo áp suất có thể đo  rộng, từ -1 bar  cho đến 400 bar. Tùy theo ứng dụng và thiết kế mà ta chọn dãy đo phù hợp như 0..6 Bar, 0-10 Bar, 0-16bar…
  • Ngõ ra là tín hiệu 4-20mA dạng 2 dây. Thường sẽ lắp thêm bộ cách ly 4-20mA chống cháy nố và chống nhiễu.
  • Sai số cảm biến là 0.2%.
  • Vật liệu phần vỏ bảo vệ mạch làm bằng Inox 316L
  • Ren kết nối G1/2 (21mm).
  • Vỏ bảo vệ đặt chuẩn IP65, IP66 và IP68 đối với tùy chòn có cable.
  • Đầu kết nối chuẩn ISO 4400 hoặc DIN43560
  • Nhiệt độ làm việc có thể chịu là: -20…70 C
  • Tiêu chuẩn Atex Ex ia IIC T6 Ga, Ex ia IIC T5 Ga, Ex ia IIIC T80°C Da, Ex ia IIIC T95°C Da. Nhóm II -1GD ( tức là mức bảo vệ rất cao ).

Đó là một số thông tin mà Quốc chia sẻ về cam bien ap suat phong no ATEX. Ngoài ra còn các thiết bị phòng nổ khác mà Quốc sẽ giới thiệu trong các bài viết khác. Để được tư vấn dùng thiết bị áp suất hãy liên hệ theo thông tin sau:

Phones: 0989 825 950 Mr Quốc –  Zalo : 0989 825 950

Email : Christian.Nguyen@Bff-tech.com  

 

Chat Zalo 24/7