Cảm Biến Áp Suất 0-16Bar

Cảm Biến Áp Suất 0-16Bar  ( Pressure Transmitter ) là một trong những cảm biến được dùng nhiều nhất hiện nay. Vì dãy đo 0…16 Bar phù hợp với nhiều ứng dụng. Có thể đo tốt với mọi dãy đo dưới 16bar các ứng dụng thường dùng Cảm Biến Áp Suất 0-16Bar  như áp suất lò hơi, áp suất nước, áp suất khí,…

Cảm Biến Áp Suất 0-16Bar  được dùng nhiều là vì sao  ? 

Trong các ứng dụng có dãy đo như 0-5bar, 0-7bar, 0-8bar, 0-10bar, 0-13bar.. hầu hết các dãy đo dưới 16bar điều dùng cảm biến áp suất 0-16bar được. Do đó, tính tiện lợi của cảm biến được nhiều ngừơi dùng. Một số lưu ý khi mua cảm biến áp suất như sau :

Cảm Biến Áp Suất 0-16Bar
Cảm Biến Áp Suất 0-16Bar
  • Khi dùng cảm biến đo áp suất chúng ta cần chú ý đến sai số của cảm biến. Sai số ít người để ý nhưng nó quyết định đến giá khá nhiều, ví dụ cảm biến sai số 0.5% có giá bán cao hơn 40-50% so với cảm biến sai số 1%. Hầu hết trên thị trường cảm biến điều sai số dao động dưới 1%.
  • Nếu dùng trong các ứng dụng cần chính xác cao ta cần đặt hàng các dòng cảm biến áp suất sai số thấp hơn như 0.25%, 0.1% hoặc 0.065%.
  • Tín hiệu ngõ ra cảm biến áp suất thông thường là 4-20mA – 2 wires. Đây là tín hiệu phổ biến nhất hiên nay, trừ một số trường hợp cá biệt hệ thống cũ còn dùng tín hiệu 0-10v hoặc 0-5v.
  • Dùng cảm biến áp suất chún ta cần chú ý đến nhiệt độ hoạt động của cảm biến. Tiêu chuẩn là -20..85C. Một số ứng dụng nhiệt độ cao như lò hơi thì phải dùng loại đặc biệt chịu nhiệt cao. Nếu không ít nhất là phải dùng siphong, tuy nhiên siphong lại không dùng được cho thưc phẩm.
  • Có hai kiểu ren kết nối chính để kết nối Cảm Biến Áp Suất 0-16Bar cũng như các loại cảm biến khác là BSP 1/2, BSP 1/4 là kiểu ren châu âu dùng. NPT 1/2 NPT 1/4 là kiểu ren Mỹ dùng.

Cảm Biến Áp Suất 0-16Bar  – Xuất xứ Châu âu  – G7 

Khi dùng cảm biến áp suất tín hiệu thường đưa về PLC để điều khiển biến tần hay Van. Hoặc đưa về bộ hiển thị để đọc giá trị và điều khiển On/Off. Mình giới thiệu các bạn màng hình đọc giá trị cảm biến OM352UNI  đây là dòng màng hình của Orbit Merret – Cộng Hoà Séc. Được sử dụng phổ biến khắp các nhà máy.

Bộ đọc giá trị áp suất và điều khiển
Bộ đọc giá trị áp suất và điều khiển

Trường hợp đo áp suất nhưng không hiển thị mà chỉ cần điều khiển ON/OFF thì chúng ta có giải pháp khác. Đó là dùng bộ chuyển tín hiệu 4-20mA sang Relay model OMX333UNI. Điểm khác biệt giữa giải pháp này và công tắc áp suất. Đó là ta có thể điều chỉnh dãy đo để Relay đóng mở tùy ý.

Bộ điều khiển áp suất
Bộ điều khiển áp suất

Đó là giải pháp mà Quốc giới thiệu khi dùng với cảm biến áp suất. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các thiết bị khác như cảm biến siêu âm, cảm biến báo mức xoay… Để được tư vấn giải pháp đo lường xin hãy liên hệ Quốc theo thông tin sau:

Phones: 0989 825 950 Mr Quốc –  Zalo : 0989 825 950

Email : Christian.Nguyen@Bff-tech.com  

Translate »