Cảm Biến Đo Áp Lực Lò Hơi

Cảm Biến Đo Áp Lực Lò Hơi, cảm biến áp suất lò hơi là một trong những thiết bị cần phải có trong dây chuyền sản xuất khí hơi, Cảm Biến Đo Áp Lực Lò Hơi có nhiều dãy đo và yêu cầu khác nhau. Chúng ta cùng tìm hiểu cam bien do ap luc lo hoi.

Dòng Cảm biến đo áp suất lò hơi có nhiều dãy đo và nhiều tiêu chuẩn khác nhau, như dãy đo thông dụng trong lò hơi là 0-6 bar, 0-10 bar, 0-16 bar, 0-25 bar.

Cảm Biến Đo Áp Lực Lò Hơi  sản xuất tại Châu Âu

Cảm Biến Đo Áp Lực Lò Hơi thông dụng
Cảm Biến Đo Áp Lực Lò Hơi thông dụng

Thông số cảm biến áp suất cần biết như sau:

  • Dãy đo yêu cầu chúng ta có các dãy đo thông dụng 0-6 bar, 0-10 bar, 0-16 bar, 0-25 bar
  • Ngõ ra: 4-20mA – 2 wires.
  • Nhiệt độ hoạt động -20….85 C
  • Sai số của cảm biến đo áp suât < 1%
  • Vật liệu cảm biến SS316L
  • Thời gian đáp ứng 20ms
  • Các kiểu kết nối của cảm biến như G1/4, G1/2, NPT 1/2, NPT 1/4…
  • Nguồn cấp tiêu chuẩn 24Vdc
  • Xuất xứ : EU /G7

Cảm Biến Đo Áp Lực Lò Hơi  tiêu chuẩn G7 

Ngoài ra khi sử dụng cảm biến ở nhiệt độ cao chúng ta cần phải dùng ống cooling để giảm nhiệt độ. Do nhiệt độ lò hơi  trên 100 C sẽ gây ảnh hưởng đến cảm biến.  Phương pháp khác là dùng cảm biến chuyên dùng cho nhiệt cao, tuy nhiên giá thành khá cao.

Mình xin giới thiệu dòng thứ hai là dòng cảm biến áp suất lò hơi loai có hiển thị và xuất tín hiệu 4-20mA. Tín hiệu 4-20mA sẽ đưa đến PLC hay các bộ control để điều khiển van.  Ưu điểm của dòng này là độ chính xác khá cao, có thể dễ dàng tùy chon dãy đo cho phù hợp.  Có thể scale dãy đo thoải mái trong giới hạn cho phép.

Một số dòng cảm biến áp suất có hiển thị
Một số dòng cảm biến áp suất có hiển thị

Tiếp theo là dòng cảm biến áp suất phòng nổ. Cảm biến áp suất chống cháy nổ thường dùng trong môi trường khí Gas , khí NH3 , khí Nitơ , khí oxy …  Trong môi trường khí Gas thường có các yêu cầu khắc khe về các chuẩn chống cháy nổ. Một số khi vực zone 0 , zone 1 ,zone 2 đều có những cảm biến áp suất chống cháy nổ riêng cho từng môi trường.

Cảm biến áp suất chống cháy nổ  là tiêu biểu của cảm biến áp suất với mối hàn vật liệu. Tất cả làm bằng inox 316L . Nó có đặc tính đặc biệt với các ứng dụng không thể sử dụng silicon oil hoặc môi trường không dùng seal.

Đó là một số thông tin cácc cảm biến đo áp suất thường dùng trong lò hơi. Các bạn cần tư vấn dùng cảm biến vui lòng liên hệ Quốc theo thông tin sau:

Phones: 0989 825 950 Mr Quốc –  Zalo : 0989 825 950

Email : Christian.Nguyen@Bff-tech.com  

Translate »