Cảm biến áp suất nước

Cảm biến áp suất nước hay còn gọi là cam bien do ap suat nuoc  – cảm biến áp lực nước. Đây là một dòng cảm biến được dùng nhiều nhất hiện nay. Hầu như nhà máy nào điều cần Cảm biến áp suất nước. Từ nhà máy nước, nhà máy xi măng, nhà máy bia, nhà máy thuốc lá, phân bón…điều cần sử dụng Cảm biến áp suất nước.

Dòng Cảm biến áp suất nước có nhiều dãy đo và thông số khác nhau. Trong đó cá dãy đo thường hay dùng là 0-1.6bar, 0-6bar, 0-10bar và 0-16bar. Đó là là các dãy đo thường gặp trong nhà máy. Phổ biến là thường lắp cảm biến đo áp suất nước lắp đặt để đo áp suất bơm cứu hoả, đo áp suất nước sinh hoạt…

Cảm biến áp suất nước của hãng JSP
Cảm biến áp suất nước của hãng JSP

Trên thị trường có nhiều hãng sản xuất dòng cảm biến này. Tuy nhiên, chất lượng và giá thành khá đa dạng từ hàng Châu Âu đến hàng châu Á. Vật khi mua Cảm biến áp suất nước chúng ta cần chú ý đến những thông số nào ?

Cảm biến áp suất nước – Cần chú ý điều gì ? 

Khi mua cảm biến đo áp lực nước chúng ta Quan tâm đến vài thông số sau, để có được một cảm biến ưng ý nhất.

 • Dãy đo chúng ta cần đo là bao nhiêu ? ví dụ  : 0-1bar, 0-4bar, 0-6bar, 0-8bar, 0-10bar, 0-16ba.. đơn vi đo áp suất thông dụng được dùng là bar. Trong đó 1 bar = 1 kg/cm2 = 0.1 Mpa. Giả sử hệ thống chúng ta có áp suất cao nhất là 4bar vì khuyên nên chọn cảm biến có dãy đo là 6bar. Vì dãy đo cao hơn đem lại độ bền cho cảm biến.
 • Thông số thứ hai cần chú ý là nhiệt độ làm việc : Nhiệt độ làm việc của Cảm biến áp suất nước phổ biến dao động từ -20..85 C. Nếu dùng cho nước nóng có nhiệt độ cao thì khuyên nên dùng thêm ống giảm nhiệt để hạ nhiệt độ xuống phù hợp với cảm biến.
 • Dùng cảm biến có ngõ ra tín hiệu là gì ? Hiện nay ngõ ra của cảm biến áp suất nước phổ biến là 4-20mA. Tuy nhiên có vài hệ thống cũ vẫn dùng các tín hiệu 0-10v hay 0-5v. Do đó, nếu cần thay mới mà vẫn đảm bảo hệ thống phù hợp thì ta dùng thêm bộ chuyển tín hiệu 4-20mA sang 0-10v /0-5v.
Cảm biến áp suất JSP
Cảm biến áp suất JSP
 • Kiểu kết nối ren của cảm biến là bao nhiêu ? Ren thì không quan trọng lắm. Ngày nay cảm kiểu ren có thể chuyển đổi qua lại bằng các bộ chuyển ren. Thông dụng các kiểu ren thường dùng là G1/4, NPT 1/4, G1/2 và NPT1/2..
 • Sai số của dòng cảm biến là bao nhiêu ? Cảm biến áp suất nước không cần độ chính xác cao qúa. Do đó, các cảm biến có sai số từ 0.5% đến 1% điều sử dụng tốt cho ứng dụng này. Vì giá thành tốt hơn các cảm biến có sai số thấp.  Đó là một số điểm cần lưu ý khi các bạn chọn cảm biến áp lực nước.
Kích thước cảm biến áp suất thông dụng
Kích thước cảm biến áp suất thông dụng

Tiếp Theo mình giới thiệu dòng Cảm biến áp suất nước của hãng JSP – Cộng Hoà Séc. Hãng chuyên sản xuất các cảm biến áp suất với nhiều ứng dụng khác nhau.

Cảm biến áp suất nước – JSP  – Model D2415  

 • Cảm biến có nhiều dãy đo thông dụng như : 0-1.6bar, 0-6bar, 0-10bar, 0-16bar, 0-40bar….
 • Ngõ ra sử dụng là Analog 4-20mA dạng 2 dây.
 • Nguồn nuôi cho cảm biến là : 10..30VDC
 • Sai số của cảm biến là 0.5% FS
 • Vật liệu cảm biến được làm bằng INOX 316L, đáp ứng các nhu cầu đo áp lực nước.
 • Kiểu kết nối ren G1/4, có thể chuyển sang các ren khác thông qua bộ chuyển ren.
 • Thời gian trễ của tín hiệu cảm biến là  : 10ms
 • Nhiệt độ làm việc của cảm biến là : -20..85 C
 • Xuất xứ : JSP – Cộng Hoà Séc 
 • Cảm biến được bảo hành 12 tháng, hình thức một đổi một nếu cảm biến bị lỗi. 
cảm biến áp suất thông dụng
Cảm biến áp suất thông dụng

Cảm biến áp suất kết hợp bộ hiển thị 

Khi dùng cảm biến đo áp suất nước đôi khi chúng ta cần hiển thị giá trị áp suất lên màng hình để đọc giá trị. Mình giới thiệu thêm các bạn màng hình hiển thị áp suất mã sản phẩm là OM402UNI. Thiết bị chuyên dùng để đọc tín hiệu 4-20mA từ cảm biến. Hiển thị lên 6 led 14 đoạn. Công nghệ LED siêu sáng độ bền cao của hãng Orbit Merret -Cộng Hoà Séc.

Cảm biến áp suất dùng với bộ hiển thị
Cảm biến áp suất dùng với bộ hiển thị

Đó là một số chia sẻ của mình về Cảm biến áp suất nước mà Công Ty Công Nghệ Đo Lường BFF cung cấp. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp nhiều thiết bị khác về đo lường và chuyển tín hiệu như :

_Cảm biến đo nhiệt độ

_Cảm biến đo mức nước

_Bộ chuyển tín hiệu 0-5A

… và nhiều thiết bị khác.

Để được tư vấn và nhận báo giá xin hãy liên hê Theo Thông tin sau :

Phones: 0989 825 950 Mr Quốc –  Zalo : 0989 825 950

Email : Christian.Nguyen@Bff-tech.com 

Công Ty TNHH Công Nghệ Đo Lường BFF

Chat Zalo 24/7