Đồng hồ đo áp suất là gì ? | Đồng hồ đo áp lực kg/cm2, bar, Kpa

Đồng hồ đo áp suất là gì ?

10-03-2017 Nồi Hơi Đốt Củi

Đồng hồ đo áp suất là gì ? là một thiết bị dùng để đo áp suất tại một điểm cố định nào đó, ví dụ chúng ta cần đo áp suất bồn nước, đo áp suất lò hơi, đo áp suất bồn gas hoặc đường ống gas, đo áp suất thủy lực, đo áp suất xăng, dầu…Ngoài ra còn nhiều ứng dụng khác nhau. Có khá nhiều loại đồng hồ đo áp suất mỗi ứng dụng có các loại đồng hồ khac nhau, như đồng hồ chịu nhiệt độ bình thường, đồng hồ chịu nhiệt độ cao, đồng hồ áp suất dùng trong hóa chất, thực phẩm, đồng hồ điện tử, đồng hồ công tắc.

Đồng hồ đo áp suất là gì ? Sản xuất ở đâu ?

Hôm nay mình giới thiệu một số loại đồng hồ và các dãy đo thông dụng dùng trong công nghiệp.

 1. Đồng hồ áp suất thông thường.
 • Đồng hồ này là dòng đơn giản nhất, thông dụng nhất thường dùng đo áp suất nước, khí, gas..khi chôn đồng hồ này ta chý ý đến vật liệu, có ba dạng vật liệu như đồng đen, đồng vàng và vật liệu inox. Thông thường các yêu cầu này do nhà máy đưa ra, đa phần là sử dụng đồng hồ dạng inox vì độ bền cao, sử dụng inox trong các thực thẩm.  Đường kính có các mặt như 63mm, 100mm, 160mm. Có các kiểu kết nối cơ khí là G1/4″, G1/2″, NPT 1/2″, NPT1/4″..
đồng hồ đo áp suất dạng phổ biến

Đồng hồ đo áp suất dạng phổ biến

    2. Đồng hồ áp suất dạng màng

 • Đồng hồ màng là dạng đồng hồ có một màng phía dưới chân đồng hồ, loại này dùng để đo áp suất trong các ứng dụng dạng như sữa, bia, các chất keo dạng sệt mà khi dùng đồng hồ thông thường sẽ bị ngẹt, đồng hồ không hoạt động được. Do đó, phải dùng loại đồng hồ màng. Để biết thêm đồng hồ màng các bạn xem hình ảnh dưới đây

 

    3. Đồng hồ áp suất điện tử

 • Đồng hồ điện tử thì có một thông số đặc biệt là độ chính xác cực cao, sai số chỉ 0.01% trên toàn dãy đo. Do sử dụng chíp cảm biến  nên độ chính xác rất cao, dòng đồng hồ này thường dùng để làm test gauge hoặc ứng dụng cần độ chính xác cao, khi cần đưa tín hiệu áp suất về máy tính để lưu lại thì các bạn cũng có thể sử dùng dòng này. Hoạt động như một data loger, lưu dữ liệu trên file exel.
đồng hồ áp suất điện tử

đồng hồ áp suất điện tử

Các dãy đo của đồng hồ áp suất

Chúng ta cần chý ý đến dãy đo áp suất khi chọn đồng hồ, có các dãy đo thông dụng như sau:

Dãy đo -1..0bar, 0-1bar, 0-2bar, 0-4bar, 0-6bar, 0-10bar, 0-16bar, 0-25bar, 0-40bar, 0-60bar, 0-100bar, 0-250bar, 0-400bar, 0-600bar.. 

Ngoài còn có các dãy đo dạng mbar khi thang đo dưới 1bar. Khi có yêu cầu đặc biệt về đơn vị như cần thay đổi đơn vị bar sang PSI, kg/cm2, Kpa.. thì chúng tôi có thể đặt hàng yêu cầu của khách hàng.

Chúng tôi phân phối đồng hồ áp suất được sản xuất tại Đức, Hà Lan, Ý các nước hàng đầu trong sản xuất đồng hồ đo áp suất, nếu phát hiện hàng giả thì chúng tôi hoàn tiền 200% giá trị đơn hàng. Chúng tôi cung ứng trên toàn quốc và giá sẽ thay đổi tùy theo số lượng quý khách hàng đặt. Để biết thêm thông tin về đồng hồ áp suất, các bạn liên hệ Quốc theo thông tin sau.

Phones: 0989 825 950 Mr Quốc – Zalo : 0989 825 950

Email : Christian.Nguyen@Bff-tech.com  

Sản phẩm liên quan

Đối tác

 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco