Đồng Hồ Đo Áp Suất Hóa Chất - Đồng Áp Suất Màng

Đồng Hồ Đo Áp Suất Hóa Chất – Đồng Áp Suất Màng

16-03-2018 Nồi Hơi Đốt Củi

Đồng Hồ Đo Áp Suất Hóa Chất – Đồng Áp Suất Màng. Dòng đồng hồ này dùng đo áp suất hoá chất  được dùng đo áp suất bơm của các loại hoá chất Chlorine hay còn gọi là clo-rin.  Hay được dùng trong các môi trường hoá chất  kết dính cao. Để khử vi khuẩn hay bất hoạt các vi khuẩn có trong nước, nước thải, nước cấp, thuỷ sản, dệt, nhuộm… .Do đó các loại Đồng Hồ Đo Áp Suất Hóa Chất – Đồng Áp Suất Màng phải chịu được loại hoá chất này đi qua đồng hồ. 

Đồng Hồ Đo Áp Suất Hóa Chất - Đồng Áp Suất Màng - Loại Mặt Bích

Đồng Hồ Đo Áp Suất Hóa Chất – Đồng Áp Suất Màng – Loại Mặt Bích

Đồng Hồ Đo Áp Suất Hóa Chất – Đồng Áp Suất Màng  Có Gì Nổi Bậc ?

Khi sử dụng đồng hồ đo áp suất hoá chất  phải đáp ứng đủ tiêu chuẩn về tính an toàn vì hóa chất nguy hiểm. Khộng nên dùng các đồng hồ chân đồng vì dễ bị ăn mòn, không dùng đồng hồ kém chất lượng hay hàng nháy. Trên thị trường có khá nhiều nhà sản xuất nhưng chúng ta nên tin tưởng các nhà sản xuất có tuổi đời lâu năm, uy tín trong ngành.

Các loại đồng hồ đo áp suất hoá chất đều phải dùng mới lớp màng với vật liệu 316L để bảo vệ đồng hồ. Đồng Hồ Đo Áp Suất Hóa Chất – Đồng Áp Suất Màng dùng cho Chlorine thì chúng ta phải dùng tới vật liệu Tantalum hoặc 316L lót PTFE.

Đồng Hồ Đo Áp Suất Hóa Chất - Đồng Áp Suất Màng - Loại Có Ren

Đồng Hồ Đo Áp Suất Hóa Chất – Đồng Áp Suất Màng – Loại Có Ren

Cùng tìm hiểu Chất Chlorine là gì ? 

Như ta đã biết khi học ở trung học Chlorine là một chất hóa học có tác dụng oxy hóa và sát khuẩn cực mạnh. Vì vậy, nó thường được sử dụng với mục đích khử trùng và tẩy trắng.

Các dạng hóa chất Chlorine phổ biến trên thị trường hiện nay chlorine (Cl2). Hypochlorite canxi [Ca(OCl)2] và hypochlorite natri (NaOCl). Các hóa chất Chlorine có thể tan trong nước phản ứng tạo ra HOCl và HCl.  HOCl tiếp tục ion hóa và tạo ra ion OCl + Chlorine. Ở bất cứ dạng nào dù là nguyên chất hay hợp chất khi tác dụng với nước đều tạo ra phân tử axit hypoclorit có tác dụng khử trùng nước với hiệu quả xử lý cao.

Cl2 + H2O = HOCl + HCl.

Hoặc ở dạng phương trình phân ly:

Cl2 + H2O = 2H+ + OCl- + Cl-

Tốc độ của quá trình khử trùng tăng khi nồng độ của các chất khử trùng và nhiệt độ trong nước tăng. Tốc độ khử trùng bị chậm rất nhiều khi trong nước có chứa nhiều các hợp chất hữu cơ, cặn lơ lửng, các chất khử khác và các hợp chất chứa nhóm amoni.
Một số phản ứng của các hợp chất Amoni  với Axit hypoclorit

HClO + NH3 = NH2Cl + H2O

HClO + NH2Cl = NHCl2 + H2O

HOCl + NHCl2 = NCl3 + H2O

Phản ứng tạo ra monocloramin và đicloramin nên là cho hiệu quả khử trùng bị giảm xuống.

Khi PH tăng, nồng độ HOCL giảm cũng làm cho hiệu quả khử trùng giảm. Vậy nên muốn quá trình khử trùng bằng clo hiệu quả cao thì nên tiến hành ở PH thấp.

Để quá trình khử trùng tốt, sau khi qua hệ thống đường ống phân phối nước mà nước vẫn đảm bảo thì nên giữ lại một lượng clo dư trong nước thích hợp. Với nước cấp sinh hoạt, hàm lượng clo dư thường từ 0,2- 0,3 mg/l. Để chống sự tái nhiễm bẩn trong đường ống phân phối .

Chất Chlorine là một chất cực độc 

Lượng dư chlorine thậm chí chỉ với hàm lượng rất nhỏ. Nồng độ thấp đã gây độc hại đến cơ thể. Chlorine có tính ăn mòn cao và độc hại.  Vì vậy cần kiểm soát an toàn tuyệt đối trong quá trình lưu trữ và sử dụng Không hiệu quả trong việc diệt virut.

Độc tính của clo và sản phẩm phụ của nó rõ ràng là đáng quan tâm và lo lắng. Bởi vì người ta ước tính 79% dân số các nước phát triển tiếp xúc với clo.  Hầu hết các nhà máy nước ở Việt Nam đều khử trùng nước cấp bằng Chlorine. Người ta tìm thấy mối quan hệ giữa nước có Chlorine dư cao và nguy cơ gia tăng bệnh ung thư đại tràng và dạ dày. Đó là một số thông tin về chất Chlorine.

Đồng Hồ Đo Áp Suất Hóa Chất - Đồng Áp Suất Màng - Loại chịu áp cao

Đồng Hồ Đo Áp Suất Hóa Chất – Đồng Áp Suất Màng – Loại chịu áp cao

Đồng Hồ Đo Áp Suất Hóa Chất – Đồng Áp Suất Màng  được chọn như thế nào ? 

Để chọn được một đồng hồ chúng ta cần chú ý như sau:

 • Dãy đo áp suất cần đo là bao nhiêu ?
 • Mặt đồng hồ bao nhiêu 100mm hay 160mm.
 • Vật liệu muốn dùng màng 316L hay PTFE, loại màng có ren hay màng không ren kết nối.
 • Có sử dụng công tắc ngõ ra hay không ?

Đó là một số lưu ý khi chọn đồng hồ đo áp suất hóa chất, đồng hồ màng. Chúng tôi đáp ứng hầu hết tất cả các yêu cầu khắc khe. Các tiêu chuẩn các nhà máy đưa ra. Từ nhà máy hóa chất đến nhà máy thực phẩm, y tế.

Để được tư vấn dùng đồng hồ hóa chất đồng hồ màng cho phù hợp vớ yêu cầu ứng dụng. Các bạn hãy liên hệ Quốc theo thông tin sau:

Phones: 0989 825 950 Mr Quốc –  Zalo : 0989 825 950

Email : Christian.Nguyen@Bff-tech.com  

 

Sản phẩm liên quan

Đối tác

 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco