Cảm Biến Can Nhiệt độ S – Thermocouple S

Cảm Biến Can Nhiệt độ S  – Thermocouple S  hay cảm biến đo nhiệt độ can S, TC S, đầu dò nhiệt loại S, là dòng cảm biến nhiệt độ cao chuyên dùng cho các lò đốt như lò hơi, nhiệt độ luyện gang, thép,..

Cảm Biến Can Nhiệt độ S  – Thermocouple S có dãy nhiệt lên đến 1700 C, với khả năng chịu nhiệt cao như vậy do đó can nhiệt S được dùng trong trường hợp dãy nhiệt từ 1200 C trở lên.

Cảm Biến Can Nhiệt độ S  – Thermocouple S, lựa chọn như thế nào ? 

Hình ảnh Cảm Biến Can Nhiệt độ S - Thermocouple S
Hình ảnh Cảm Biến Can Nhiệt độ S – Thermocouple S
  • Để chọn cảm biến nhiệt độ loại S, chúng ta cần chú ý đến những điểm sau:
  • Về đường kính cảm biến, cảm biến nhiệt độ S thường có đường kính khá to tầm 15mm, 17mm, 20mm, 25mm, …
  • Chiều dài cảm biến, có các chiều dài như sau: 400mm, 600mm, 800mm, 1000mm, 1200mm..
  • Vật liệu thường là sứ ( ceramic ), sứ 610 và sứ 710, trong đó sứ 710 chịu nhiệt độ cao hơn lên đến 1700 C.

Cảm Biến Can Nhiệt độ S  – Thermocouple S Công Ty Công Nghệ Đo Lường BFF  cung cấp xuất xứ Italy 

Nguyên lý họat động Cảm Biến Can Nhiệt độ S  – Thermocouple S:

Dựa vào sự thay đổi xuất điện động : Gồm 2 chất liệu kim loại khác nhau, hàn dính một đầu. Nhiệt độ thay đổi cho ra sức điện động thay đổi ( mV).

Gồm 2 dây kim loại khác nhau được hàn dính 1 đầu gọi là đầu nóng ( hay đầu đo),  đầu còn lại gọi là đầu lạnh ( hay là đầu chuẩn ). Khi có sự chênh lệch nhiệt độ giữa đầu nóng và đầu lạnh thì sẽ phát sinh 1 sức điện động V tại đầu lạnh. Một vấn đề đặt ra là phải ổn định và đo được nhiệt độ ở đầu lạnh, điều này tùy thuộc rất lớn vào chất liệu. Do vậy mới cho ra các chủng loại cặp nhiệt độ, mỗi loại cho ra 1 sức điện động khác nhau: E, J, K, R, S, T. Các bạn lưu ý điều này để chọn đầu dò và bộ điều khiển cho thích hợp.

Cảm biến nhiệt độ loại S
Cảm biến nhiệt độ loại S

Dây của cặp nhiệt điện thì không dài để nối đến bộ điều khiển, yếu tố dẫn đến không chính xác là chổ này, để giải quyết điều này chúng ta phải bù trừ cho nó ( offset trên bộ điều khiển ) hay trên các bộ transmitter có chức năng ofset đối với các cảm biến nhiệt độ loại Thermocouple.
Từ những yếu tố trên khi sử dụng Cảm Biến Can Nhiệt độ S  – Thermocouple S chúng ta lưu ý là không nên nối thêm dây ( vì tín hiệu cho ra là mV nối sẽ suy hao rất nhiều ).  Nếu dùng dây dài thì bộ điều khiển hiển thị hay transmitter phải có chức năng Ofset.

Ngoài cung cấp cảm biến can nhiệt S , chúng tôi còn cung cấp cảm biến nhiệt độ Pt100, cảm biến nhiệt độ TC K, các thiết bị chuyển đổi tín hiệu Pt100, bộ chia tín hiệu 4-20mA, cách ly tín hiệu 4-20mA.. Để được tư vấn các bạn hãy liên hệ Quốc theo thông tin sau:

Phones: 0989 825 950 Mr Quốc –  Zalo : 0989 825 950

Email : Christian.Nguyen@Bff-tech.com  

 

Translate »