Cảm Biến Báo Mức Xi Măng hay Hạt Nhựa

Cảm Biến Báo Mức Xi Măng hay Hạt Nhựa. Dòng thiết bị đo mức trong các silo chứa nguyên liệu xi măng nói chung và các dạng hạt nói riêng. Một số dạng hạt mà mình thường gặp như cafe hạt nhựa. Thức ăn gia súc, cám, than đá, bột và nhiều dạng nguyên liệu khác.

Mình giới thiệu các bạn các dòng đo mức báo đầy báo báo cạn thường gặp như sau:

  • Dòng cảm biến đo mức bằng điện dung 

Cảm biến đo mức điên dung thường được dùng trong các silo nguyên nhỏ kích thước trùng bình từ 1m đến 3m.  Cảm Biến Báo Mức Xi Măng hay Hạt Nhựa  dòng điện dung có kích thước nhỏ gọn.  Chiều dài que đo từ 50mm đến 1m tùy theo nhu cầu sử dụng.

Cảm Biến Báo Mức Xi Măng hay Hạt Nhựa -Dạng điện dung
Cảm Biến Báo Mức Xi Măng hay Hạt Nhựa -Dạng điện dung

Đây là dạng đo mức On/Off do đó ngõ ra là dạng Relay. Chúng ta có thể đấu với thiết bị đóng ngắt như Motor Van..

Kiểu  kết nối là kiểu ren như G1″, G1/2″, G3/4″…vật liệu làm bằng Inox 316L.

Nguồn cấp 24Vdc, khi có nguyên liệu thì báo OFF không có nhiên liệu sẽ báo ON. Có thể cài đặt ngược lại, có phím chỉnh độ nhạy cho từng vật liệu khác nhau.

Cảm Biến Báo Mức Xi Măng hay Hạt Nhựa  – DLS 27 – Cộng Hòa Séc 

Các dòng điện dung đo mức
Các dòng điện dung đo mức

Các dòng điên dung của Model DLS 27 gồm các dòng sau:

DLS 27-10 Điện cực ngắn không tráng để cảm ứng các vật liệu rắn (dạng bột) không dính (cát, đường) và chất lỏng điện không dẫn điện (dầu, diesel, xăng dầu), gắn ngang. Điện cực dài 50 mm hoặc 100 mm.

DLS 27-11 Điện cực ngắn được phủ đầy thanh cho cảm biến chất dẫn điện (nước). Lắp vào một bức tường bên của silo hoặc vào ống. Điện cực dài 30 mm.

DLS 27-20 Điện cực que tráng bán để phát hiện các vật liệu dạng rắn hoặc dạng bột nhẹ nhẹ (hạt nhựa, bột, xi măng) và chất lỏng không dẫn điện (dầu thực vật), ngang, nghiêng hoặc dọc. Điện cực dài từ 0.1m đến 1m.

DLS 27-21 Điện cực que tráng hoàn toàn (FEP) để cảm nhận chất lỏng dẫn điện (dung dịch nước, nước), chất kết dính và hung dữ, gắn ngang hoặc dọc. Điện cực dài từ 0.1m đến 1m.

DLS 27-22 Điện cực que tráng hoàn toàn (PFA) dùng cho cảm biến điện dẫn nước (dung dịch nước, nước), chất kết dính và hung dữ, gắn ngang hoặc dọc. Điện cực dài từ 0.1m đến 1m.

DLS 27-30 Điện cực không tháo gỡ thanh không tháo ra để cảm nhận vật liệu rắn (dạng bột) và chất lỏng dẫn hoặc không dẫn điện. Lắp từ đỉnh (theo chiều dọc) hoặc nghiêng từ phía bên. Điện cực dài từ 0.1m đến 3m.

DLS 27-31 Điện cực que tráng hoàn toàn để cảm nhận các chất lỏng dẫn điện mạnh (nước, dung dịch hoá học), lắp dọc. Điện cực dài từ 0.1m đến 2m.

DLS 27-40 Điện cực dây không gỉ bằng thép không rỉ và trọng lượng cho mục đích chung trong các silo sâu hơn (cảm biến vật liệu dạng rắn và dạng bột – cát, sỏi, xi măng) hoặc xả (cảm biến chất lỏng), lắp dọc. Điện cực dài từ 1m đến 6m.

Đó là các dòng mà cảm biến điện dung có thể đo được.  Tiếo theo là cảm biến cánh xoay dòng cánh xoay phổ biến nhất trong đo silo vật liệu rời.

Cảm Biến Báo Mức Xi Măng hay Hạt Nhựa – DF21 – Mollet – Đức

"<yoastmark

Cảm biến đo mức

  • Dòng Cảm biến đo mức dạng cánh xoay họat động theo nguyên lý On/Off. Khi có nhiên liệu chạm vào cánh xoay thì cảm biến báo Off, không có nhiên liệu thì cảm biến báo On. Chúng ta cũng có thể cài đặt ngược lại On/Off.  Dòng này không báo ảo, báo sai. Vì hoạt động theo dạng cơ nên khi nào nguyên liệu đủ nhiều mới có thể làm cánh ngừng xoay.
  • Vật liệu cánh xoay làm bằng inox 316l
  • Nguồn cấp 220VAC  hoặc 24Vdc.
  • Kiểu ren kết nối G1 1/2 hoặc G1 1/4.
Các dòng đo mức dạng xoay
Các dòng đo mức dạng xoay

Đó là hai dòng Cảm Biến Báo Mức Xi Măng hay Hạt Nhựa thường dùng nhất trong công nghiệp. Ngoài ra có có các dòng khác như đo mức liên tục radar, đo mức liên tục dạng điện dung. Bộ chia tín hiệu 4-20mA cũng như bộ chuyển đổi pt100. Để được tư vấn dùng thiết bị phù hợp với yêu cầu các bạn hãy liên hệ Quốc theo thông tin sau:

Phones: 0989 825 950 Mr Quốc –  Zalo : 0989 825 950

Email : Christian.Nguyen@Bff-tech.com  

 

Translate »