Cảm biến báo mức nước - Cảm biến đo mức siêu âm

Cảm biến báo mức nước

12-04-2017 Nồi Hơi Đốt Củi

Cảm biến báo mức nước – cảm biến siêu âm đo nước – cảm biến đo mực nước.  Cảm biên radar đo nước –  là dòng thiết bị dùng để đo mức nước bằng phương pháp siêu âm.  Dùng sóng âm xác định lưu chất còn lại trong silo hoăc các tank chứa nguyên liệu.

Dòng Cảm biến báo mức nước dùng phương pháp siêu âm thì cảm biến không cần tiếp xúc trực tiếp với nước. Chung ta có thể xác định lượng nước còn lại trong silo thông qua phương pháp siêu âm. Dùng sóng âm để quét và chuyển đổi thành tín hiệu điện 4-20ma hoặc 0-10vdc.

Cảm biến báo mức nước  dạng siêu âm

Giả sử dãy đo của chúng ta là 0-4m nước, thì calib 0m=4mA và 4m =20mA. Tín hiệu điện sẽ thay đổi tuyến tính với mực nước trong silo. Có nhiều dãy đo khác nhau Cảm biến báo mức nước như 0-1m, 0-2m, 0-4m, 0-6m, 0-10m,…0-40ma. Do đó khi chọn cảm biến siêu âm đo nước chúng ta phải chọn loại phù hợp với dãy đo đều này sẽ giúp sai số thấp .

Ngoài ra chúng ta còn có phương phá đo mức nước bằng phương pháp thủy tĩnh tức là dùng cảm biến áp suất thủy tĩnh để báo mực nước, dòng này thì chúng ta đưa cảm biến sâu dưới đáy bồn, khi nước thay đổi độ cao sẽ làm áp suất thay đổi từ đó chuyển thành tín hiệu điện 4-20ma.

Cảm biến đo mức nước bằng phương pháp thủy tĩnh

Cảm biến đo mức nước bằng phương pháp thủy tĩnh

Điều quan trọng là phải hiểu rằng. Một số vật thể có thể không được phát hiện bởi các Cảm biến báo mức siêu âm . Điều này là do một số vật thể được định hình hoặc định vị theo cách mà sóng âm quay trở lại đối tượng. Nhưng bị lệch khỏi cảm biến siêu âm. Đối tượng cũng có thể quá nhỏ để phản xạ đủ sóng âm quay trở lại cảm biến để phát hiện.

Các vật thể khác có thể hấp thụ sóng âm với nhau (vải, thảm, vv). Có nghĩa là không có cách nào để cảm biến phát hiện chúng một cách chính xác. Đây là những yếu tố quan trọng cần xem xét khi thiết kế và lập trình bằng robot sử dụng cảm biến siêu âm.

Cảm biến báo mức nước dạng siêu âm

Cảm biến báo mức nước dạng siêu âm

Khi chọn Cảm biến báo mức siêu âm  chúng ta cũng lưu ý rằng mỗi cảm biến siêu âm có một dãy đo nhất định. Nếu chọn dãy đo không phù hợp thì cho kết quả đo không chính xác. Như dãy đo 0-1m, 0-2m, 0-4m, 0-6m, 0-8m, 0-10m, 0-15m 0-20m, 0-40m. Mỗi dãy đo Cảm biến báo mức siêu âm  có một điểm chết khác nhau. Ví dụ như cảm biến 0-10m thì có điểm chết là 200mm. Điều đó  nghĩa là dưới 200mm cảm biến không thể đo được.

Ngoài ra công ty chúng tôi còn cung cấp các thiết bị như cảm biến đo mức chất rắn.  Cảm biến nhiệt độ, cảm biến áp suất, đồng hồ áp suất, các thiết bị đo chuyển đổi tín hiệu pt100bộ chia tín hiệu 4-20ma.

Để được tư vấn về cảm biến các bạn liên hệ theo thông tin sau:

Mail : quoc.nguyen@huphaco.vn

Phones : 0989 825 950 Mr Quốc 

Sản phẩm liên quan

Đối tác

  • huphaco
  • huphaco
  • huphaco
  • huphaco
  • huphaco
  • huphaco
  • huphaco
  • huphaco